Mách Bạn Cách Thay Dây Đồng Hồ Orient Chính Hãng

Bên cạnh bộ máy cơ học cùng với chất liệu, thiết kế đồng hồ thì dây đeo cũng làm nên nét đẹp hoàn thiện cho cỗ máy thời gian. Dây đồng hồ Orient có 2 loại là dây da và dây kim loại, bạn có thể linh hoạt lựa chọn để thay “màu áo mới” cho diện mạo chiếc đồng hồ. Cùng tìm hiểu cách thay dây đồng hồ Orient đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Những nguyên nhân khiến bạn phải thay dây đồng hồ Orient

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn thay dây đồng hồ, có thể là lý do chủ quan hoặc khách quan:

Thay đổi phong cách với việc thay dây đồng hồ
Thay đổi phong cách với việc thay dây đồng hồ

Bạn có thể thay dây đồng hồ vì muốn thay đổi diện mạo cho đồng hồ. Mỗi chất liệu, màu dây đồng hồ sẽ khiến chiếc đồng hồ của bạn trở nên khác biệt.

Dây đeo kim loại hợp với những bộ đồ công sở lịch lãm, sang trọng, dây da sẽ mang đến nét trẻ trung, hiện đại hơn cho những set đồ thường ngày. Một chiếc đồng hồ cho nhiều phong cách, hẳn bạn sẽ vô cùng bất ngờ chỉ với thao tác thay dây đồng hồ đơn giản.

Khi dây đồng hồ xuống cấp, bạn nên thay thế để lấy lại nét đẹp vốn có
Khi dây đồng hồ xuống cấp, bạn nên thay thế để lấy lại nét đẹp vốn có

Dây đồng hồ Orient dù cho là dây kim loại (được làm bằng thép không gỉ, hay được mạ) hoặc chất liệu dây da thì nó cũng bị xuống cấp sau một thời gian sử dụng. Những lỗi hỏng thường gặp như dây kim loại bị đứt mắt nối, dây bị trầy xước do va đập, lớp mạ bên ngoài bị bong tróc.

Dây da thường gặp vấn đề phai màu, nhão, bị trầy xước do ngoại lực, không còn giữ được độ bóng tự nhiên,…

Khi nhận thấy dây đồng hồ không còn mới đẹp, bạn nên thay dây đồng hồ để lấy lại nét đẹp tự nhiên vốn có cho chiếc đồng hồ của mình.

Những điều cần lưu ý khi thay dây đồng hồ Orient

Khi thay dây đồng hồ bạn cần lưu ý một số điểm:

  • Chọn dây đồng hồ phù hợp, tương xứng với kích thước mặt đồng hồ để mang đến sự hài hòa trong tổng thể. Việc tinh tế trong lựa chọn màu sắc dây đồng hồ cũng giúp bạn sở hữu diện mạo đồng hồ mới đẹp hơn, hấp dẫn hơn.  
  • Chọn dây đồng hồ phù hợp với môi trường và công việc: Thay dây da đồng hồ Orient chỉ phù hợp nếu bạn làm việc trong môi trường công sở vì loại dây này có đặc tính nhẹ, mềm mại ôm lấy cổ tay. Nếu công việc của bạn khắc nghiệt hơn, thường xuyên tiếp xúc với môi trường ẩm, nhiệt độ cao thì dây kim loại sẽ là lựa chọn bền bỉ cho chiếc đồng hồ của bạn.
Chọn dây phù hợp với đồng hồ và hoàn cảnh sử dụng
Chọn dây phù hợp với đồng hồ và hoàn cảnh sử dụng
  • Khi thay dây đồng hồ Orient, bạn cần chọn mua dây đồng hồ tại các cửa hàng đồng hồ chính hãng để chắc chắn về chất lượng và được bảo hành tốt nhất. Dây đồng hồ chính hãng cầm chắc tay, khi xem xét kỹ bạn sẽ thấy từng chi tiết được khắc dập tỉ mỉ, rõ ràng, không bị thiếu nét hay lỗi mờ.

Học cách tự thay dây đồng hồ chỉ với 3 bước đơn giản

Lưu ý: Để thay dây đồng hồ Orient, bạn cần có 1 cặp dây đồng hồ Orient chính hãng và 1 cây kim chuyên dụng dùng để thay dây.

Cách thay dây đồng hồ đơn giản
Cách thay dây đồng hồ đơn giản

Sau khi đã nắm bắt được những nguyên nhân, những điều lưu ý khi thay dây và chọn được cặp dây phù hợp. Chúng ta học cách thay dây đồng hồ chính hãng theo 3 bước đơn giản:

  • Bước 1: Sử dụng kim chuyên dụng chọc vào chốt giao giữa mặt và dây đồng hồ để chốt bung ra. Làm liên tiếp thao tác này để bỏ hết các chốt dây đồng hồ cũ.
  • Bước 2: Bỏ chốt ra khỏi dây đồng hồ cũ và lắp vào bộ dây mới
  • Bước 3: Lắp dây vào đồng hồ bằng cách lắp 1 đầu chốt vào lỗ trên đồng hồ. Dùng tua vít hoặc móng tay để ấn chốt đối diện vào lỗ trên đồng hồ. Thực hiện tương tự để gắn sợi dây còn lại.

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có một bộ dây đồng hồ mới cho chiếc đồng hồ Orient của mình. 

Với những kiến thức trên đây chắc hẳn bạn đã nhận ra được tầm quan trọng của việc thay dây đồng hồ. Mong rằng, cách thay dây đơn giản này sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện khi cần thiết. Đừng quên truy cập vào website orientcaocap.com để tìm hiểu các kiến thức hữu ích khác về đồng hồ bạn nhé.

Viết một bình luận