đồng hồ orient nước nào

Đồng Hồ Orient Là Của Nước Nào? Lịch Sử Đồng Hồ Orient Ra Sao?

Chắc chắn đã nhiều hơn 1 lần bạn nhìn thấy cái tên Orient khi đang có nhu cầu tìm mua một chiếc đồng hồ Ngon – Bổ – Rẻ. Nhưng liệu bạn đã biết “Đồng hồ Orient của nước nào?”, “Lịch sử đồng hồ Orient ra sao?” chưa? Nếu câu trả lời là “chưa”, vậy thì hãy theo chân orientcaocap.com tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

Đồng hồ Orient là của nước nào

Đồng hồ Orient là của nước nào?

Đồng hồ Orient là một thương hiệu thuộc Seiko Epson – Nhật Bản chuyên thiết kế, sản xuất, quảng bá các mặt hàng đồng hồ. Hiện nay, đơn vị thuộc sở hữu hoàn toàn của công ty Orient Watch Company, Limited.

Công ty được thành lập vào ngày 13 tháng 7 năm 1950, tại Hino, Tokyo, Nhật Bản. Sản phẩm chủ đạo của hãng là các mẫu đồng hồ cơ. Ngoài ra, hãng cũng sản xuất thêm các dòng sản phẩm đồng hồ radio, đồng hồ điện tử (quartz) và đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng mặt trời.

Tất cả các linh kiện đồng hồ Orient được sản xuất ngay tại nhà máy tại Nhật Bản
Tất cả các linh kiện đồng hồ Orient được sản xuất ngay tại nhà máy tại Nhật Bản

Tất cả các linh kiện, bộ máy đồng hồ Orient đều được sản xuất bởi nhà máy của công ty, đặt tại Nhật Bản.

Từ những thông tin trên đây, chúng ta có câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về đồng hồ Orient như sau:

Q: Orient là đồng hồ nước nào? Hãng đồng hồ Orient của nước nào?

A: Orient là đồng hồ có xuất xứ từ Nhật Bản.

Q: Đồng hồ Orient của hãng nào?

A: Đồng hồ Orient của hãng Orient, thuộc Seiko Epson.

Q: Đồng hồ Orient sản xuất ở đâu?

A: Tất cả các linh kiện, bộ máy đồng hồ Orient đều được sản xuất in-house, tại nhà máy đặt ở Nhật Bản.

Lịch sử đồng hồ Orient

Orient có xuất phát điểm là một cửa hàng bán đồng hồ tại Tokyo có tên là “Yoshida Watch shop”, được quản lý bởi ông chủ tiệm Shogoro Yoshida. Năm 1912, ông Shogoro Yoshida đã mở rộng kinh doanh và thực sự ghi dấu ấn sâu đậm khi cho ra mắt dòng đồng hồ có chất liệu bằng vàng khối.

Năm 1920, Shogoro Yoshida đã thành lập nhà máy Tokyo Tokei. Vào thời điểm này, Toyo Tokei chỉ sản xuất đồng hồ đo áp suất và đồng hồ để bàn. Mãi đến năm 1934, Toyo Tokei mới bắt đầu sản xuất đồng hồ đeo tay. Năm 1936, nhà máy Hino được xây dựng tại Hino, Tokyo, Nhật Bản. Trong vài năm, Toyo Tokei Sản xuất bùng nổ tại nhà máy Hino. Tuy nhiên, sau Chiến tranh thế giới lần II, công ty đã bị ảnh hưởng bởi và phải đóng cửa vào năm 1949.

Sau khi Toyo Tokei Sản xuất ngừng hoạt động, công ty sản xuất đồng hồ đeo tay của Yoshida được tái sinh vào năm 1950, được thành lập dưới tên Tama Keiki Company. Công ty Tama Keiki tiếp tục sản xuất đồng hồ tại nhà máy Hino. Năm 1951, Công ty Tama Keiki đổi tên thành Orient Watch Company, Limited ( , Oriento Tokei Kabushikigaisha ). Và trong cùng năm đó, chiếc đồng hồ Orient Star đầu tiên đã được ra mắt thị trường.

👉 Xem thêm lịch sử Orient tại wiki

Rất nhiều mẫu đồng hồ Orient xuất sắc đã được ra đời
Rất nhiều mẫu đồng hồ Orient xuất sắc đã được ra đời

Sau thời điểm đó, Orient đã tạo nên những mốc son đáng tự hào trong lịch sử thương hiệu mình:

  • 1951: Bắt đầu nghiên cứu và sản xuất dòng đồng hồ cơ khí của riêng mình – hướng đi khác biệt so với những đối thủ cạnh tranh thời điểm đó
  • 1955: Ký kết hiệp định thương mại với Trung Quốc và xuất khẩu đồng hồ sang thị trường châu Á
  • 1959: “Royal Orient” – mẫu đồng hồ cơ xa xỉ của hãng chính thức được bán ra. Đây cũng chính là thời kỳ hoàng kim của Orient khi có thể cạnh tranh ngang hàng với Seiko, thậm chí là các thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sĩ.
  • 1967: Fineness – mẫu đồng hồ cơ mỏng nhất thế giới tại thời điểm bấy giờ được ra mắt
  • 1970s – 1990s: Ten Beat, Orientation,… được ra mắt. Cũng trong giai đoạn này, mẫu đồng hồ Orient SK đã được ra mắt và làm mưa, làm gió trên thị trường đồng hồ.
  • 2000: M-Force 300M Limited Edition được ra mắt để kỷ niệm 50 năm thành lập thương hiệu
  • 2001: Trở thành công ty con thuộc quyền của một trong ba công ty chính trong Seiko Group
  • 2005: Orient chính thức xuất hiện tại Việt Nam

Trên đây là những thông tin cơ bản về xuất xứ và lịch sử đồng hồ Orient. Thông qua bài viết này, chắc chắn bạn đã có thể tự tin trả lời những câu hỏi câu hỏi như “đồng hồ Orient là của nước nào?”, “Lịch sử đồng hồ Orient ra sao rồi đúng không?”.

Đừng quyên truy cập vào orientcaocap.com để tìm đọc thêm nhiều thông tin hữu ích khác về hãng đồng hồ Orient nổi tiếng Nhật Bản này nhé!

Viết một bình luận