Đồng Hồ Orient Ray – Quái Vật Biển Sâu

Nhắc đến thương hiệu đồng hồ Nhật danh tiếng Orient, chắc hẳn không thể không kể đến thành công của dòng đồng hồ “lặn” huyền thoại. Bên cạnh Mako, Orient Ray là dòng đồng hồ mang đến danh tiếng và doanh thu “khổng lồ” cho hãng ở cả thị phần nội địa lẫn quốc tế. Hoàn thiện về thiết kế và bộ máy cơ, Orient Ray xứng đáng là quái vật biển sâu trong giới đồng hồ Nhật.

Đồng hồ Orient Ray - Quái vật biển sâu
Đồng hồ Orient Ray – Quái vật biển sâu

Lịch sử ra đời đồng hồ Orient Ray

Cuối năm 2004, Orient phục dựng lại thành công của 2 dòng đồng hồ danh tiếng là King và King Diver và cho ra mắt dòng đồng hồ Orient Mako. Với khả năng chống nước lên tới 200M xứng danh với cái tên cá mập, Mako được hãng trang bị vòng bezel  xoay 1 chiều, dây kim loại 316L, hiển thị ngày và thứ trên mặt số và vận hành mạnh mẽ nhờ bộ máy cơ Inhouse 46943 của hãng.

Tiếp nối thành công của Orient Mako, Orient Ray trình làng vào năm 2010
Tiếp nối thành công của Orient Mako, Orient Ray trình làng vào năm 2010

Tiếp nối thành công của Orient Mako, năm 2010 Orient Ray ra đời. Không thua kém đàn anh “cá mập”, “cá đuối” cũng có khả năng chịu nước mạnh mẽ. Kế thừa những hoàn mỹ và cải tiến vượt bậc, Orient Ray tạo nên cột mốc lịch sử trong dòng đồng hồ lặn máy cơ của Orient.

Năm 2016, Orient Ray II được trình làng đã tạo nên một cơn sốt trong giới đồng hồ thế giới. Đây là phiên bản nâng cấp hoàn hảo so với phiên bản Ray I và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn.

Nét đặc trưng của đồng hồ Orient Ray

Orient Mako và Orient Ray được ra đời với mục đích khơi nguồn thành công từ những dòng đồng hồ huyền thoại của hãng. Tuy nhiên, cuộc khôi phục này đã đem lại sự thành công ngoài sức tưởng tượng. Cùng đánh giá những nét đặc trưng sáng giá làm nên tên tuổi cho dòng đồng hồ Orient Ray dưới đây.

Khả năng chống nước 200m

Là một chiếc đồng hồ lặn đặc trưng, Orient Ray đã không làm cho người mê đồng hồ thất vọng với khả năng chống nước lên đến 200m. Bạn có thể thoải mái sử dụng chiếc đồng hồ này khi rửa tay, đi bơi, ngay cả khi bạn là một thợ lặn chuyên nghiệp.

>>>Đồng Hồ Lặn Orient Sức Mạnh Chinh Phục Biển Cả

Đồng hồ “lặn” nổi bật với khả năng chống nước 200m
Đồng hồ “lặn” Orient Ray nổi bật với khả năng chống nước 200m

Để phát huy tối đa khả năng xem giờ dưới nước, Orient Ray được trang bị vòng benzel cao cấp dạng vòng đếm từ 0 – 60, các vạch số này dùng để chỉ phút trong một giờ giúp đếm giờ lặn dưới nước hiệu quả.

Tùy từng phiên bản đồng hồ mà được cài đặt đánh dấu chi tiết từng phút, những phần còn lại của vòng benzen đánh dấu 5 phút mỗi lần. Việc chia giờ như vậy giúp các thợ lặn cài đặt thời gian chính xác để đủ thời gian để trồi lên mặt nước.

Bên cạnh việc xem giờ tiện dụng bằng vòng benzen, Orient Ray được củng cố thêm khả năng “lặn” nước bởi vỏ đồng hồ được làm bằng thép 316L không gỉ, đi cùng với nó là mặt kính Sapphire nguyên khối dày dặn và chắc chắn.

Phần nắp và đáy của vòng benzen đều được thiết kế vô cùng tỉ mỉ, chính xác từng chi tiết bảo vệ che chắn cho mặt số và bộ máy cơ đồng hồ bất khả xâm phạm khi ở dưới nước.

Thiết kế mặt số ấn tượng

Mặt số ấn tượng với những chi tiết cọc số, kim đồng hồ nổi bật
Mặt số ấn tượng với những chi tiết cọc số, kim đồng hồ nổi bật

Mặt số đồng hồ có kích thước lớn, trên đó là các cọc số chỉ giờ dạng chấm tròn kèm phản quang khiến cỗ máy thời gian luôn báo giờ bất kể ngày hay đêm. Bên cạnh chức năng xem giờ, Orient Ray còn được sắp đặt thêm một cửa sổ phụ tại vị trí 3 giờ có chức năng hiển thị lịch thứ và ngày mang đến sự thời thượng khi sử dụng.

Trái tim “cá đuối”

Đồng hồ Orient Ray vận hành mạnh mẽ với trái tim “cá đuối” là bộ máy inhouse 46943 với 21 chân kính. Bộ máy phối hợp hoạt động cùng các chi tiết đồng hồ hoàn hảo, khiến cho chiếc đồng hồ luôn vận hành nhịp nhàng, bền bỉ và chính xác nhất.

Hạn chế duy nhất của bộ máy này đến từ khả năng trữ cót 40 giờ, và không thể lên dây cót bằng tay. Tuy nhiên, thế hệ thứ 2 Orient Ray đã không làm khách hàng thất vọng với sự cải tiến bộ máy cơ có thể lên dây cót bằng tay cùng khả năng trữ cót tăng lên tới 48 tiếng.

Mức giá “không tưởng”

Hoàn hảo về thiết kế chống nước cùng vẻ đẹp cổ điển, lịch lãm và bộ máy cơ bền bỉ, đồng hồ Orient Ray nhận được sự yêu thích của giới mê đồng hồ. Đến khi biết được mức giá không tưởng chỉ khoảng 5 triệu đồng, thì hẳn bạn sẽ không thể bỏ lỡ chiếc đồng hồ xuất xứ Nhật Bản này.

Xuất sắc là thế, mà mức giá lại dễ chịu bất ngờ, điều này đã khiến chiếc đồng hồ “cá đuối” đặt doanh thu khổng lồ chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt.

Sự khác biệt của Orient Ray và Orient Mako

Sự khác biệt giữa 2 mẫu đồng đồ “lặn” Orient Mako và Orient Ray
Sự khác biệt giữa 2 mẫu đồng đồ “lặn” Orient Mako và Orient Ray

Cùng nằm trong nhóm đồng hồ lặn, Orient Ray được phát triển dựa trên đồng hồ thành công Mako, vì thế giữa hai dòng đồng hồ này có nhiều nét tương đồng về thiết kế và bộ máy. Tuy nhiên, Orient Ray và Orient Mako có một vài điểm khác biệt:

  • Orient Ray có thiết kế vòng bezel có vạch và số lớn hơn so với Orient Mako 
  • Orient Ray có thiết kế cọc số dạng chấm tròn, còn ở Mako là vạch kẻ lớn
  • Kim đồng hồ ở Mako nhẹ hơn so với Ray
  • Dây đeo ở dòng Mako được đánh nhám, còn ở người anh em Ray lại được đánh bóng

Sự nâng cấp phiên bản đồng hồ Orient Ray gen 2

Orient Ray ra mắt và đã đạt nhiều thành công được chứng minh bởi doanh số, tuy nhiên đến hiện đại bộ máy cơ Inhouse 46943 của thương hiệu Nhật đã có phần lỗi thời. Vì thế, sự cải tiến với một thế hệ đồng hồ mới Orient Ray 2 là điều cần thiết. 

Ray 2 vẫn giữ những ưu điểm làm nên thành công của phiên bản tiền nhiệm, chỉ có một số điểm nâng cấp sáng giá như vận hành bằng bộ máy cơ hoàn toàn mới là In house F6922. Trang bị trái tim “cá đuối” này, đồng hồ Ray 2 vẫn giữ được ưu điểm về độ bền và hoạt động chính xác.

Ngoài ra còn nổi bật hơn khi có thêm tính năng lên cót bằng tay và Hacking Seconds giúp người dùng dễ dàng chỉnh đồng hồ chính xác đến từ giây mà không cần phải cẩn thận canh thời gian chuẩn. 

Cải tiến và trình làng những mẫu đồng hồ Ray 2
Cải tiến và trình làng những mẫu đồng hồ Ray 2

Nghiên cứu và cải tiến chọn lọc, Ray 2 được đưa vào thử nghiệm thành công và chính thức trình làng vào tháng 4 năm 2016. Những cải tiến của Ray 2 so với Ray 1 ở:

  • Thay thế cỗ máy cơ F6922, 22 chân kính hoàn toàn mới với các tính năng tự lên dây cót bằng tay và hacking seconds thay cho bộ máy Inhouse F46943 trên Ray 1. Bộ máy cơ cải tiến, Orient Ray 2 có độ chính xác và sự tiện dụng cho người dùng. Thời gian dự trữ cót của thế hệ 2 là 48 tiếng, thay vì chỉ 40 tiếng ở thế hệ trước.
  • Núm chỉnh lịch thứ nằm vị trí 2 giờ đã được tinh giản nhờ cải tiến bộ máy.
  • Vòng bezel một chiều 120 nấc xoay với bề mặt được làm nhám giúp tăng độ bám.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập Orient Ray 

Sự hoàn chỉnh về từng chi tiết thiết kế và cỗ máy bền bỉ đã mang đến những chiếc đồng hồ Orient Ray đủ sức “chiều lòng” rất nhiều khách hàng. Cùng Orient cao cấp chiêm ngưỡng BST đồng hồ Orient Ray ngay dưới đây.

Orient Ray gen 1

Các phiên bản đồng hồ Orient Ray 1 không có quá nhiều điểm khác biệt với nhau. Chủ yếu, các phiên bản đồng hồ khác nhau ở màu sắc mặt số đồng hồ đa dạng đem đến cá tính cho từng phong cách và tiện dụng khi phối đồ.

Cùng chiêm ngưỡng những mẫu đồng hồ Orient Ray 1 đời đầu làm nên thành công cho huyền thoại đồng hồ lặn “cá đuối”:

Black FEM65008B9 - Ray 1: Lịch lãm, cổ điển với dây đeo trắng cùng mặt số đen
Orient Ray Black FEM65008B9 – Ray 1: Lịch lãm, cổ điển với dây đeo trắng cùng mặt số đen
Orient Orange FEM6500AM9 - Ray 1: Thời trang, phong cách với mặt số màu cam ấn tượng
Orient Orange Ray FEM6500AM9 – Ray 1: Thời trang, phong cách với mặt số màu cam ấn tượng
Orient Ray 1 FEM65007B9: Nam tính, mạnh mẽ với màu đen tuyền cho cả dây đeo và mặt số đồng hồ
Orient Ray 1 FEM65007B9: Nam tính, mạnh mẽ với màu đen tuyền cho cả dây đeo và mặt số đồng hồ
FEM65009D9: Đắm đuối với mặt số xanh dương biển sâu
Orient Ray I FEM65009D9: Đắm đuối với mặt số xanh dương biển sâu

Orient Ray gen 2

Không có quá nhiều khác biệt về thiết kế cũng như đặc trưng, các mẫu đồng hồ Orient 2 mang đến phong cách cho người dùng bằng sự kết hợp hài hòa các chi tiết và màu sắc ấn tượng.

Dưới đây là những mẫu đồng hồ Orient Ray thời thượng, dù ra mắt chưa lâu nhưng đã nhận được sự quan tâm của khách hàng trên khắp thế giới:

FAA02005D9 - Mặt số biển xanh cuốn hút
Orient Ray II FAA02005D9 – Mặt số biển xanh cuốn hút
Orient Ray II FAA02004B9 - sang trọng, lịch lãm
Orient Ray II FAA02004B9 – sang trọng, lịch lãm
Orient Ray Raven II FAA02003B9 - Nam tính, mạnh mẽ
Orient Ray Raven II FAA02003B9 – Nam tính, mạnh mẽ
Orient Ray II FAA02006M9 - cá tính, phong cách với mặt số cam nổi bật
Orient Ray II FAA02006M9 – cá tính, phong cách với mặt số cam nổi bật

Trên đây là những đặc trưng của đồng hồ Orient Ray – quái vật biển sâu của giới đồng hồ Nhật. Mong rằng những thông tin về mẫu đồng hồ “lặn” máy Nhật này sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được mẫu đồng hồ chất lượng.

Xem nhiều hơn:

Đồng Hồ Orient Symphony – Bản “Giao Hưởng” Phương Đông

Kinh Nghiệm Cần Bỏ Túi Khi Mua Đồng Hồ Orient Cũ

Đồng Hồ Orient Bản Đồ Việt Nam – Linh Hồn Việt, Hào Khí Việt

3 Mẫu Đồng Hồ Quả Quýt Orient Tuyệt Đẹp Dành Riêng Cho Các Quý Ông Thanh Lịch

https://orientcaocap.com/

Viết một bình luận