Ảnh đại diện

Lý Giải Sức Hút Đến Từ Đồng Hồ Orient Water Resist

Water Resist không phải là tên gọi của một loại đồng hồ, mà là tính năng chống nước của đồng hồ. Mỗi mẫu đồng hồ có độ chống nước khác nhau. Bài viết hôm nay, Orient cao cấp sẽ chia sẻ cho bạn tính năng chống nước tuyệt vời của đồng hồ Orient Water Resist.

đồng hồ Orient Automatic Water Resist

Sức hút đến từ khả năng chống nước của đồng hồ Orient Water Resist

Những người mê đồng hồ đều bị đánh giá và thuyết phục bởi những chiếc đồng hồ Orient Water Resist bởi chức năng chống nước hiếm có.

Trước đây, người ta không thể nghĩ rằng một chiếc đồng hồ cơ lại có thể sử dụng được trong môi trường nước bởi áp suất nước dễ tác động gây hại cho sự phức tạp của bộ máy automatic. Vì thế, những chiếc đồng hồ Orient water resist ra đời đã tạo nên sức hút lớn cho nhiều người. 

Khả năng chống nước của đồng hồ Orient Automatic Water Resist

Tính năng chống nước đã trở thành một tiêu chí quan trọng không chỉ dành riêng cho đồng hồ Orient mà còn là yếu tố chung khi chọn lựa một chiếc đồng hồ bền bỉ. Đồng hồ Orient Water Resist chính là cách gọi thể hiện cho khả năng chống nước có trong những chiếc đồng hồ Orient.

👉👉👉 Đồng Hồ Lặn Orient Sức Mạnh Chinh Phục Biển Cả

Orient water resist là cách gọi của đồng hồ Orient có khả năng chống nước
Orient water resist là cách gọi của đồng hồ Orient có khả năng chống nước

Với một chiếc đồng hồ Orient Water Resist thì khả năng chống nước càng cao thì độ bền của đồng hồ càng lớn. Hiện nay, tính năng chống nước không chỉ có ở đồng hồ Orient, mà được trang bị bởi nhiều thương hiệu khác.

Tuy nhiên, điểm khác biệt là cấu trúc đặc trưng, thiết kế và khả năng chống nước như thế nào. Những chiếc đồng hồ lặn Diver luôn có khả năng chống nước cực cao từ 200m trở lên.

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ Orient Automatic Water Resist

Những chiếc đồng hồ  Orient Water Resist có tính năng chống nước rất dễ để nhận diện qua những dấu hiệu đơn giản như:

  • Trên mặt số đồng hồ Orient, thường ở vị trí 6h sẽ có dòng chữ “Water Resist” hoặc “Water Resistant” cùng với chữ số chỉ khả năng chịu nước như “50m”, “100m”, “200m”. Không phải tất cả đồng hồ Orient water resist đều có đặc điểm nhận diện này nhưng vẫn có tính năng chống nước.
  • Bên cạnh việc xác định trên mặt số, thì những chiếc đồng hồ Orient Water Resist còn được nhận diện bằng dòng chữ “Water Resist” hoặc “Water Resistant“, ký hiệu “W.R” đơn giản nằm ở hình vòng cung viền ngoài mặt sau đồng hồ. Tất cả các đồng hồ Orient Water Resist đều có đặc điểm nhận diện này.

Phân loại mức độ chống nước của Orient Water Resist

Đồng hồ Orient Water Resistant có các mức độ chống nước khác nhau tùy thuộc vào những mẫu đồng hồ khác nhau, bộ sưu tập đồng hồ bình thường hay chuyên dụng.

Đồng hồ Orient Water Resistant có các mức độ chống nước khác nhau
Đồng hồ Orient Water Resistant có các mức độ chống nước khác nhau

Dưới đây là phân loại đồng hồ Orient Water Resist dựa trên khả năng chống nước:

  • Không có khả năng chống nước: Đồng hồ Orient cổ đã được ra mắt lâu đời khi chất liệu chống gỉ sét và chức năng chống nước chưa được phát minh. Những chiếc đồng hồ này hiện không còn trên thị trường, chức năng chống nước đã trở thành điểm cơ bản mà mọi chiếc đồng hồ Orient đều có.
  • Chống nước trong cuộc sống (3ATM): Những chiếc đồng hồ này có khả năng chống nước phù hợp cho người dùng sử dụng trong đời sống, đáp ứng độ sâu 30m và áp lực 3 ATM. Đồng hồ loại này có thể sử dụng khi đi dưới trời mưa nhỏ hoặc rửa mặt mà không cần tháo. 
  • Chống nước cao hơn trong cuộc sống (5ATM): Chiếc đồng hồ có chức năng chống nước lên đến 5 ATM, độ sâu 50m. Đồng hồ loại này giúp bạn có thể dùng khi đi bơi, vui chơi dưới nước.
  • Chống nước cho đồng hồ lặn (10ATM): Đồng hồ Orient loại này có thể chống nước ở độ sâu 100m, áp lực sâu 10 ATM. Với chiếc đồng hồ loại này, bạn không phải lo nước vào khi lặn bằng ống thở ở độ sâu cho phép. 
  • Đồng hồ lặn có khả năng chống nước chuyên dụng ở độ sâu 200m. Loại đồng hồ này chuyên dụng sử dụng cho những người thợ lặn chuyên nghiệp thường xuyên lặn ở độ sâu lớn. Tiêu biểu cho đồng hồ lặn này là đồng hồ Orient Mako và Orient Ray. 

Sự đa dạng của đồng hồ Orient Water Resist

Từ khi đồng hồ Orient Water Resist đầu tiên ra đời đến nay, ta thấy sự phát triển mạnh mẽ của đồng hồ Orient. Với khả năng chống nước tuyệt vời, những cỗ máy thời gian ngày càng xuất hiện ở nhiều phiên bản đồng hồ, nhiều dòng đồng hồ khác nhau đem đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng.

Đồng hồ Orient Water Resist đơn giản

Đồng hồ Orient Automatic Water Resist Basic có kiểu dáng đơn giản, tinh tế
Đồng hồ Orient Automatic Water Resist Basic có kiểu dáng đơn giản, tinh tế

Những chiếc đồng hồ Orient Automatic Water Resist Basic có kiểu dáng đơn giản, tinh tế, gần với những mẫu đồng hồ truyền thống. Đồng hồ basic này đi kèm mặt số xem giờ đơn giản, một số loại đồng hồ có trang bị thêm kim chỉ thời gian dự trữ cót, sáng tạo ở lịch ngày,…

Water Resist Basic có dây đồng hồ dạng dây kim loại hoặc dây da đơn giản. Loại đồng hồ này có khả năng chống nước thấp từ 30m – 50m, phù hợp để sử dụng cho những hoạt động đơn giản thường ngày.

Đồng hồ Orient Water Resist lộ máy

Cỗ máy với thiết kế lộ cơ độc đáo
Cỗ máy Orient automatic water resist với thiết kế lộ cơ độc đáo

Bên cạnh thiết kế đơn giản, thì những cỗ máy Orient Automatic Water Resist còn có thiết kế độc đáo lộ máy cơ ở mặt số đồng hồ hoặc cả ở phía mặt nắp lưng ong.

Các mẫu đồng hồ này đề cao thiết kế cao cấp làm nổi bật nhịp chuyển động của bộ máy automatic. Các phiên bản đồng hồ lộ máy này cũng chỉ có khả năng chống nước trong khoảng từ 30M đến 50M.

Đồng hồ Orient Water Resist lặn

Khả năng chống nước 200M
Đồng hồ Orient Automatic Water Resist lặn với khả năng chống nước 200M

Nổi bật hơn cả về tính năng chống nước, đồng hồ Orient Automatic Water Resist lặn vô cùng mạnh mẽ với thiết kế thể thao, cứng cáp, dày dặn. Mặt số đồng hồ có cọc chỉ giờ, kim đồng hồ lớn, có dạ quang và vòng benzen để dễ dàng xem giờ khi ở dưới nước. Đây là mẫu đồng hồ cơ có khả năng chống nước tốt nhất, chống nước đến 100M, 200M hoặc 300M.

Đồng hồ Orient Quartz Water Resist

Bên cạnh những mẫu đồng hồ Orient Automatic, thì hãng đồng hồ Nhật còn có những phiên bản đồng hồ Orient Quartz Water Resistant đem lại thêm sự lựa chọn cho khách hàng. Đây là mẫu đồng hồ có độ bền cao, vận hành bằng bộ máy quartz hoạt động cực kỳ ổn định, có mức sai số thấp cho bạn thời gian chính xác nhất. 

Đồng hồ Orient Quartz có thiết kế lịch lãm, có đường kính mặt số lớn với đường nét sắc sảo, hài hòa. Đây là mẫu đồng hồ có khả năng chịu lực rất tốt, có khả năng chống nước tốt.

Trên đây, Orient cao cấp chia sẻ cho bạn tính năng chống nước tuyệt vời của đồng hồ Orient Water Resist. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp bạn lựa chọn được mẫu đồng hồ Water Resist phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng. Đừng quên truy cập orientcaocap.com để đón đọc những thông tin hữu ích về đồng hồ bạn nhé.

👉👉👉 Xem thêm:

Đồng Hồ Orient Chronograph – Siêu Phẩm Của Thời Đại Mới

Đồng Hồ Orient Sp – Mẫu Đồng Hồ Chàng Trai Mạnh Mẽ, Năng Động Không Nên Bỏ Qua

Viết một bình luận