Ảnh đại diện

Có Nên Mua Đồng Hồ Orient Xách Tay Nhật Bản Hay Không

Đồng hồ Orient xách tay Nhật không phải là điều xa lạ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, loại đồng hồ này vẫn còn gây nhiều tranh cãi về chất lượng so với đồng hồ chính hãng. Với mức giá rẻ, có nên mua đồng hồ Orient xách tay Nhật Bản hay không? Orient cao cấp sẽ chia sẻ cho bạn quan điểm về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

đồng hồ Orient xách tay Nhật Bản

Phân tích lợi hại của đồng hồ Orient xách tay

Những điểm cộng của đồng hồ Orient xách tay

Hầu hết mọi người lựa chọn đồng hồ Orient xách tay là do bị hấp dẫn bởi mức giá rẻ của đồng hồ. Hàng xách tay Nhật Bản thường có giá rẻ hơn so với đồng hồ đến từ đại lý chính hãng từ 10 – 20%, ở một số mẫu còn rẻ hơn tới 30%. Nếu bạn đang muốn mua đồng hồ Orient cao cấp thì lựa chọn hàng xách tay sẽ tiết kiệm chi phí rất lớn.

Đồng hồ Orient xách tay hấp dẫn người dùng bởi mức giá rẻ
Đồng hồ Orient xách tay hấp dẫn người dùng bởi mức giá rẻ

Đồng hồ Orient xách tay giá rẻ hơn nhiều so với hàng được bán tại các đại lý chính hãng là do trốn thuế khi mua. Các địa chỉ bán hàng xách tay phần lớn là cửa hàng nhỏ lẻ hoặc website kinh doanh online, vì thế người bán sẽ không phải tốn quá nhiều chi phí cho mặt bằng, nhân công.

Điểm rủi ro khi mua đồng hồ Orient xách tay

Mặc dù đồng hồ Orient xách tay có mức giá rất rẻ, tuy nhiên mua loại đồng hồ này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Bạn sẽ không nhận được sự đảm bảo chất lượng của đồng hồ như mua hàng chính hãng. Đồng hồ xách tay thường không có giấy tờ đầy đủ, không chứng minh được nguồn gốc nên nếu đồng hồ lỗi hỏng bạn không biết đến bảo hành tại đâu.

Mua đồng hồ Orient xách tay, bạn sẽ không biết chắc về chất lượng, nguồn gốc đồng hồ
Mua đồng hồ Orient xách tay, bạn sẽ không biết chắc về chất lượng, nguồn gốc đồng hồ

Giá đồng hồ được niêm yết tại nước ngoài cũng có mức giá chênh lệch không đáng kể so với mua tại các đại lý chính hãng trong nước. Vì thế, đồng hồ Orient xách tay giá rẻ có thể là hàng giả kém chất lượng hoặc hàng đã qua sử dụng, hàng tồn kho, hàng lỗi,…

Thêm nữa, ngày nay công nghệ làm giả ngày càng tinh vi hơn. Đồng hồ có thể làm giả hoàn toàn hoặc là sản phẩm bị thay thế linh kiện một phần. Như vậy, đồng hồ xách tay không rẻ như ta thường nghĩ.

Bạn nên đoc: 4 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Orient Thật Giả Chính Xác Tuyệt Đối

Cách nhận biết đồng hồ Orient xách tay có phải là chính hãng

Tới hơn 90% người dùng không biết chính xác cách nhận biết đồng hồ chính hãng, vì thế có rất nhiều người mua hàng xách tay là hàng giả, hàng kém chất lượng. Dưới đây là cách phân biệt thật giả của đồng hồ cơ bản hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khi mua đồng hồ Orient xách tay.

Mua Đồng Hồ Orient Chính Hãng Ở Đâu?

Quan sát tổng quan

  • Khi nhận hàng, bạn nên quan sát diện mạo tổng quan đồng hồ để nhận biết chiếc đồng hồ chính hãng với thiết kế hoàn hảo, không bị lệch méo hoặc cong vênh. 
  • Kiểm tra xem chiếc đồng hồ có đúng là loại đồng hồ, kích cỡ theo thông số từ nhà sản xuất. 
  • Phần dây đeo đồng hồ cũng cần chắc chắn, các mối nối đồng hồ không lỏng lẻo, bạn nên lắc mạnh chiếc đồng hồ để kiểm tra.

Quan sát từng chi tiết

Sau khi đã nhận biết tổng quan, bạn đi sâu vào quan sát chi tiết chiếc đồng hồ.

Quan sát kỹ chi tiết trên mặt số đồng hồ để phân biệt thật giả
Quan sát kỹ chi tiết trên mặt số đồng hồ để phân biệt thật giả
  • Quan sát phần logo đồng hồ Orient chính hãng sẽ được in rõ nét, phần chữ Orient trên đồng hồ in đậm vừa phải, giữa các chữ có độ rộng, độ cao và khoảng cách đều nhau.
  • Nhận biết mặt số đồng hồ, nếu là hàng chính hãng thì các cọc số, chữ số đều được in rõ nét, sắc cạnh và không nhòe mực. Nếu nhận thấy mực in hoặc chi tiết đồng hồ không đều, mượt thì chắc chắn đây là đồng hồ giả.
  • Kim giây đồng hồ chính xác sẽ chỉ đúng vào vạch chỉ giây trên đồng hồ.
  • Đối với các mẫu đồng hồ Orient được phủ dạ quang, bạn test dạ quang bằng cách khum tay che phần mặt số để kiểm tra lớp dạ quang có sáng rõ không.

Kiểm tra các thông số kỹ thuật

Nếu bạn hiểu biết chuyên sâu về đồng hồ thì hãy kiểm tra các thông số kỹ thuật của đồng hồ được in tại mặt lưng về mặt kính, bộ máy, độ chống nước,… Đối chiếu những thông số trên đồng hồ với thông số mà nhà sản xuất đã công bố để chắc chắn đồng hồ chính hãng hay không.

Có nên mua đồng hồ Orient xách tay Nhật Bản hay không?

Nên mua đồng hồ Orient tại các đại lý chính hãng
Nên mua đồng hồ Orient tại các đại lý chính hãng

Đồng hồ chỉ có giá trị thật sự khi đó là hãng chính hãng 100%, vì thế nếu mua phải hàng giả thì bạn sẽ tốn chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, và sử dụng kém chất lượng, tuổi thọ không lâu. Lời khuyên là bạn nên lựa chọn mua đồng hồ Orient xách tay chính hãng được nhập khẩu và phân phối chính hãng tại các đại lý lớn để chắc chắn về chất lượng và được bảo hành tốt nhất. 

Trên đây, Orient cao cấp đã phân tích cho bạn những điểm lợi hại của đồng hồ Orient xách tay cùng với cách nhận biết hàng chính hãng. Mong rằng, với những kiến thức này bạn sẽ chọn mua được mẫu đồng hồ chất lượng.

Đồng Hồ Orient Có Tốt Không? Câu Trả Lời Hẳn Sẽ Khiến Bạn Phải Bất Ngờ

Nguồn: https://orientcaocap.com/

 

Viết một bình luận