ảnh đại diện

Hướng Dẫn Thay Pin Đồng Hồ Orient Đơn Giản Tại Nhà Chỉ Với 4 Bước

Thay pin đồng hồ Orient có khó không, có thể tự thực hiện tại nhà được không? là băn khoăn phổ biến của khá nhiều bạn đọc liên quan đến việc vận hành và sử dụng đồng hồ Orient. Thực tế thì công đoạn này khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà mà không cần đến thợ.

thay pin đồng hồ Orient

Khi nào cần thay pin đồng hồ Orient ?

Khi gặp bất cứ vấn đề nào về pin như đồng hồ chạy chậm, sai số hay đồng hồ vẫn chạy bình thường nhưng đột ngột dừng hoạt động rồi lại chạy trở lại thì đó chính là biểu hiện của việc đồng hồ đã hết pin, việc bạn cần làm lúc này là nên thay pin đồng hồ Orient ngay trước khi pin cạn hẳn. Để pin cạn lâu ngày trong máy có thể gây nên nhiều tác động xấu đến bộ máy.

Bên cạnh đó, ngay cả khi đồng hồ vẫn hoạt động bình thường nhưng đã quá lâu bạn không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thì cũng nên cấn nhắc đến việc kiểm tra và thay thế pin. Bất cứ đồng hồ nào cũng vậy, sử dụng lâu ngày đều có thể dẫn đến hiện tượng chai pin, từ đó khiến hiệu năng hoạt động của đồng hồ bị ảnh hưởng ít nhiều mà đôi khi mắt thường không thể nhận thấy.

Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường về hoạt động, hãy cân nhắc tới việc thay pin đồng hồ Orient
Khi gặp bất cứ vấn đề nào bất thường về hoạt động, hãy cân nhắc tới việc thay pin đồng hồ Orient

Cách thay pin đồng hồ Orient tại nhà

Thay pin đồng hồ Orient không phải là một công đoạn quá khó tuy nhiên nó cũng có những yêu cầu nhất định về sự tỉ mỉ, cẩn thận. Nếu bạn hoàn toàn tự tin với tay nghề của mình thì có thể tham khảo cách thay pin đồng hồ Orient tại nhà như sau:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

  • Xác định loại pin đồng hồ bằng cách tra cứu nhãn hiệu, model đồng hồ trên internet. Ngoài ra bạn cũng có thể căn cứ vào những con số ký hiệu ở mặt sau pin. Khi đã xác định được dòng pin đồng hồ bạn có thể đem đến các cửa hàng nguyên dụng để mua loại tốt nhất.
  • Bên cạnh đó, khi thay pin đồng hồ bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ khác bao gồm dụng cụ tháo lắp ( vặn vít, vam mở đáy, kẹp) dụng cụ vệ sinh đồng hồ (bàn chải đánh răng, khăn mềm). Hãy chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi tiến hành thay pin nhé.
Pin đồng hồ Orient có sự đa dạng trong chủng loại, kích cỡ
Pin đồng hồ Orient có sự đa dạng trong chủng loại, kích cỡ

Bước 2: Vệ sinh và tháo lắp đồng hồ

  • Dùng khăn mềm vệ sinh ngoài mặt đồng hồ sau đó tháo nắp và xác định vị trí pin. Sau khi tháo nhớ để nắp đồng hồ lên một tấm vải mềm để tránh bị xước.
  • Pin đồng hồ có hình dạng tròn, kích thước đa dạng tùy từng Model, khi đã xác định được vị trí đặt pin bạn cần dùng nhíp kẹp nó ra. Lưu ý nhíp kẹp phải là loại nhựa hoặc nhíp chuyên dụng và trong quá trình tháo pin phải thao tác thật cẩn thận để tránh gây hư hại đến các bộ phận khác.
Khi thay pin đồng hồ Orient hãy dùng các loại nhíp kẹp chuyên dụng
Khi thay pin đồng hồ Orient hãy dùng các loại nhíp kẹp chuyên dụng

Bước 3: Lắp pin mới cho đồng hồ

  • Pin mới bạn bóc ra khỏi bao đựng rồi lấy khăn hoặc giấy khô lau qua bề mặt để tránh bám bụi
  • Đặt pin mới vào vị trí thay thế cho pin cũ

Bước 4: Kiểm tra và hoàn thành

  • Khi thay xong pin bạn cần chỉnh lại nút điều khiển xem đồng hồ đã hoạt động trở lại bình thường hay chưa
  • Khi đã đảm bảo về khả năng vận hành bạn cần lắp lại lớp vỏ như cũ. Hãy chắc rằng lớp đệm cao su và vỏ ngoài đều đúng vị trí, không bị xô lệch và đậy kín bộ máy đồng hồ. Vặn chặt các vít là hoàn thành

Trên đây là cách thay pin đồng hồ Orient đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, trong trường hợp không đủ tự tin với tay nghề của mình thì việc lựa chọn địa chỉ thay pin chuyên nghiệp là điều bạn nên cân nhắc. Nếu còn bất cứ vấn đề nào cần giải đáp, đừng quên để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!

Xem thêm:

👉 Từ A-Z Về Thay Mặt Kính Đồng Hồ

👉 Cách thay dây đồng hồ Orient

👉 Thương Hiệu Nhật Nào Tốt Hơn: Nên Mua Đồng Hồ Orient Hay Seiko?

👉 4 Cách Phân Biệt Đồng Hồ Orient Thật Giả Chính Xác Tuyệt Đối

Viết một bình luận