khóa bướm đồng hồ orient

Khóa Bướm Đồng Hồ Orient – Giải Pháp An Toàn Cho Các Thiết Kế Dây Da

Khóa bướm đồng hồ Orient là một loại khóa đặc biệt, được dùng chủ yếu trong các thiết kế đồng hồ cao cấp. Chức năng chính của chúng là bảo vệ dây đeo đồng hồ khỏi những tác hại từ môi trường cũng như trong quá trình sử dụng. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc đồng hồ dây da đắt tiền thì việc trang bị khóa bướm là lời khuyên hữu ích nếu bạn muốn món phụ kiện của mình đẹp mãi với thời gian.

Khóa bướm đồng hồ Orient

Khóa bướm đồng hồ Orient – tại sao không?

Đồng hồ Orient dây da với dáng vẻ trẻ trung, khỏe khoắn và đầy mạnh mẽ xưa nay vẫn luôn là lựa chọn được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, một nhược điểm khó có thể chối cãi của dòng đồng hồ này là khả năng trầy xước, bai nhão dây đeo do phần chốt khóa và lỗ xỏ mang lại.

Những tưởng vô hại nhưng trong quá trình sử dụng hằng ngày, động tác xỏ kim và gài dây đã vô tình khiến dây da đồng hồ bị cong. Việc đeo vào tháo ra thường xuyên cùng những tác động đáng kể từ môi trường có thể khiến dây đồng hồ của bạn biến dạng, bong tróc.

Đây cũng là lý do chính đáng nhất mà bạn cần suy nghĩ về việc có nên thay khóa bướm hay không.

Khóa bướm đồng hồ Orient giúp dây da luôn bền đẹp theo thời gian
Khóa bướm đồng hồ Orient giúp dây da luôn bền đẹp theo thời gian

Với thiết kế thông minh, khóa bướm giúp bạn khắc phục hoàn toàn những nhược điểm do khóa vặn thường mang lại. Cơ chế hoạt động của chúng tương tự như ở những chiếc đồng hồ kim loại, giúp cố định đồng hồ một cách chắc chắn trên cổ tay bạn mà không phải lo đến các vấn đề hư hại bong tróc dây đeo.

Hơn nữa, cơ chế bấm – gài của loại khóa này cũng rất tiện lợi, đồng thời chúng còn có khả năng điều chỉnh độ dài dây da cho phù hợp với cổ tay người dùng mà không cần cắt ngắn dây.

Cách dùng khóa bướm đồng hồ Orient

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại khóa bướm đồng hồ Orient là loại 1 gấp và loại 2 gấp. Chúng được làm từ thép không gỉ, đa dạng trong kích thước và có cách vận hành tương tự như nhau.

Loại 1 gấp

Khóa bướm đồng hồ Orient loại 1 gấp có 2 đầu bằng thép chống chỉ. Một đầu dùng để cố định dây đeo, đầu còn lại có tác dụng điều chỉnh độ dài, ngắn của dây. Chúng có kích thước trong khoảng từ 12 – 24mm. 

Khóa 1 gấp có cấu tạo đơn giản
Khóa 1 gấp có cấu tạo đơn giản
Cách dùng
Cố định đầu sau dây đeo (đầu dây không có lỗ) vào phần cố định của chốt, xỏ đầu dây còn lại qua đai khóa sau đó gặp lại, điều chỉnh lỗ chốt cho phù hợp với cổ tay bạn cuối cùng ấn mạnh chốt cho xuyên qua lỗ. Trong quá trình sử dụng bạn có thể tháo mở khóa bằng cách bấm vào nút ở đầu khóa.

Loại 2 gấp

Kết cấu của khóa bướm đồng hồ Orient loại 2 gấp không khác biệt nhiều so với loại 1 gấp tuy nhiên thay vì kết cấu 2 khớp vặn thì loại khóa này có đến 4 khớp vặn, đem lại trải nghiệm khá thú vị cho người dùng. Chúng được làm bằng thép và khi mở ra có dạng cánh bướm tuyệt đẹp.

Khóa 2 gấp có hình dạng lúc mở như hình cánh bướm
Khóa 2 gấp có hình dạng lúc mở như hình cánh bướm
Cách dùng
Xác định kích thước cổ tay, xỏ đầu dây đồng hồ qua đầu khóa bướm, điều chỉnh sao cho chốt dây trùng với lỗi ban đầu ta đã ướm thử, giữ nguyên và đè mạnh lỗ gài để kim xuyên lỗ. Cuối cùng bạn chỉ cần gấp đai gài vào đầu khóa là hoàn thành. Khi dùng cần bấm nút đầu khóa để mở.

Khóa bướm đồng hồ Orient là một thiết bị tuyệt vời giúp bảo vệ dây da đồng hồ của bạn. Với chiếc khóa đặc biệt này, nỗi lo về các vấn đề hư hại dây da sẽ đồng thời được xóa bỏ, hơn nữa còn mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị khi sử dụng. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể tin tưởng khi thay khóa bướm đồng hồ Orient là Shopwatch. Tại đây bạn sẽ được lắp đặt miễn phí khi mua khóa tại cửa hàng.

Tuy nhiên nếu muốn tự thực hiện thì bạn có thể mua khóa về lắp tại nhà cũng rất đơn giản.

2 bình luận về “Khóa Bướm Đồng Hồ Orient – Giải Pháp An Toàn Cho Các Thiết Kế Dây Da”

Viết một bình luận